คุณลุงวัย 82 ปี พบแล้วรักแท้!!!จูงมือคุณยาย วัย 72 ปี ไปจดทะเบียนในวันแห่งความรักหวังใช้ชีวิตคู่ในบั้นปลายชีวิตด้วยกัน(มีคลิป)

เมื่อเช้าวันนี้(14 ก.พ.) นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดโครงการ “จดทะเบียนสมรสเนื่องในวันแห่งความรัก (Valentine’s Day)” ณ บริเวณสะพานแขวนเขื่อนแม่กวงอุดมธาร เพื่อส่งเสริมให้คู่สมรสได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีหลักประกันที่ดี เป็นเงื่อนไขหรือจุดเริ่มต้นของสถาบันครอบครัว อันเป็นการสร้างความอบอุ่น มีคุณค่าแก่ความทรงจำในสถานที่และบรรยากาศที่สวยงาม รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย โดยจะให้บริการประชาชนในอำเภอดอยสะเก็ดและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง ได้จดทะเบียนที่ถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด 16 คู่ โดยมีคู่รักที่มีอายุมากที่สุดมาจดทะเบียน คือ อายุ 82 ปี และ คู่รัก อายุต่ำสุด 26 ปี

อย่างไรก็ตามคู่รักที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของงานนี้ คือ คู่รักของ นายอิ่นแก้ว ยิ่งกันทา อายุ 82 ปี ที่จูงมือนางแก้ว คำวิสูตร อายุ 72 ปี มาจดทะเบียนสมรสด้วยกัน โดยทั้งคู่กล่าวว่า เป็นคนในหมุ่บ้านบ่อทอง หมู่ 10 ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ด้วยกัน ต่างฝ่ายก็ต่างตกพุ่มหม้ายและลูกๆก็แยกย้ายกันมีมีครอบครัวกันหมดแล้ว จึงได้คบหาดูใจกันกันมานานตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 วันนี้จึงตัดสินใจพากันมาจดทะเบียนสมรสครองชีวิตคู่ร่วมกัน หวังจะใช้ชีวิตร่วมกันในบั้นปลาย

ทั้งนี้ สำหรับสะพานแขวนเขื่อนแม่กวงอุดมธารา ตั้งอยู่บริเวณบ้านป่าสักงาม อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานจดทะเบียนสมรสในวันนี้ถือว่าเป็นเป็นจุดชมวิวที่สวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอดอยสะเก็ดจังหวัดเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายภาพและเช็คอินชมวิวทิวทัศน์สัมผัสกับความงดงามของภูเขาและเขื่อนแม่กวงอุดมธารา อีกทั้ง ยังได้เห็นและสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน ภาพของภูเขาที่โอบล้อมน้ำในเขื่อนอีกด้วย


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *