เชียงใหม่เชิดสิงโตและมังกร เคลื่อนไปตามถนนท่าแพไปยังย่านไชน่าทาวน์สถานที่จัดงานทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16 อย่างยิ่งใหญ่(มีคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศกาลตรุษจีนที่เชียงใหม่จัดยิ่งใหญ่ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.วันที่ 16 ก.พ.นี้ ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ และ อบจ.เชียงใหม่ร่วมกับคนไทยเชื้อสายจีน ได้ตั้งขบวนแห่สิงโตและมังกร เพื่อเคลื่อนไปตามถนนท่าแพไปยังย่านไชน่าทาวน์ ถ.วิชยานนท์ และถ.ช้างม่อย สถานที่จัดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 16 อย่างยิ่งใหญ่

ภายในงานมี การจัดมหกรรมอาหารจากร้านอาหารต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ การออกร้านจากสมาคมโรงแรมใน จ.เชียงใหม่ การจำหน่ายสินค้าของชุมชนตรอกเหล่าโจ้ว ตลาดต้นลำไย ตลาดวโรรส อาหารพื้นเมือง ของดีชาวกาดหลวง

อย่างไรก็ตามในคืนวันนี้และพรุ่งนี้ที่เวทีใหญ่ตรงถนนช้างม่อย(ข้างเซเว่นฯ) โดยเริ่มกิจกรรมบนเวทีตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.00 น. อาทิเช่น ศิลปวัฒนธรรมจีน การแสดงของเยาวชนใน จ.เชียงใหม่ การประกวด หนูน้อย ตี๋ หมวยสวย เก่ง ใน การประกวดมิสไชน่าทาวน์ 2018 ชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท และการแสดง เชิดสิงโต สิงโตดอกเหมย มังกรไฟและการแสดงแสง สี เสียง การจุดพลุเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมจีนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมฟรีตลอดงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *