ความรักไม่มีพรหมแดนขวางกั้น2หนุ่มขี้เหงาเขย่าแอพลิเคชั่นบีทอล์คในโทรศัพท์มือถือ หาเพื่อนที่อยู่ใกล้จนกลับกลายมาเป็นเนื้อคู่ได้แต่งงานกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพัก ใน ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้มีการจัดพิธีฉลองมงคลสมรสระหว่างชายรักชายเพศเดียวกัน มีการเชิญแขกนับร้อยคนมาร่วมงานเป็นสักขีพยานในงานวิวาห์แบบล้านนาในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก โดยชายฝ่ายเจ้าบ่าวคือ นายเกียรติศักดิ์ วงส์แสงเพชร อายุ 32 ปี และฝ่ายเจ้าสาว คือ นายเจษฎา ทาวะดี อายุ 25 ปี เมื่อได้ฤกษ์ เจ้าบ่าวได้ตั้งขบวนแห่ขันหมากมาตามถนนก่อนที่จะเข้ามาสู่ขอเจ้าสาว มีพิธีกั้นประตูเงินประตูทอง เหมือนกับงานแต่งงานปกติทั่วไป เมื่อขบวนเจ้าบ่ายมาถึงบ้านแล้วก็นำสินสอดทองหมั้นเป็นเงินสด 5 หมื่นบาท ทองรูปพรรณ แยกเป็นสร้อยคอ 2 เส้น กับแหวนทองคำ 2 วง หนักรวมกัน 5 บาท มาทำพิธีสู่ขอจากพ่อ-แม่ฝ่ายเจ้าสาว จากนั้นก็ได้สวมแหวนหมั้นให้กันและกัน ก่อนที่จะบรรจงหอมแก้ม ให้กันและกัน ท่ามกลางเสียปรบมือของแกขที่มาร่วมงานจากนั้นก็ทำพิธีผูกข้อมือให้คู่บ่าว-สาว ตามประเพณีล้านนา
โดยทางด้าน นายเกียรติศักดิ์ ฝ่ายเจ้าบ่ายเผิดเผยว่า ในอดีตได้เคย ทำอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง และได้มาทำงานรับเหมาในย่าน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ระหว่างเลิกงาน จึงอยากหาเพื่อนคุย จึงใช้แอพลิเคชั่นบีทอล์คในโทรศัพท์มือถือ เขย่าหาเพื่อนที่อยู่ใกล้เพื่อพูดคุยแก้เหงามามาได้ ได้รู้จักนายเจษฎา ซึ่งมีอาชีพขายข้าวแกงอยู่ในตลาดแม่กวง ถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด จากนั้นตนจึงได้มาอุดหนุนเป็นลูกค้าซื้อข้าวแกงทุกวัน และไปมาหาสู่กันตลอด 3 ปี จนในที่สุด ก็ตัดสินใจแต่งงานอยู่กินด้วยกันถูกต้องตามประเพณี โดยที่ทางญาติฝ่ายผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายก็ไม่ขัดข้อง
ด้านนายเจษฎา ทาวะดี (ฝ่ายเจ้าสาว)กล่าวว่า ตนเรียนจบ ปวส.จากแผนกคหกรรมวิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ หลังจากที่เรียนจบมาก็มายึดอาชีพเป็นแม่ค้าขายข้าวแกงที่ตลาดหน้าบ้าน จนได้มาพบรักกับ ฝ่ายเจ้าบ่าว และคบหาดูใจกันมาตลอด 3 ปี ฝ่ายเจ้าบ่ายเขาเป็นคนซื้อตรงที่คบกันมาเขาไม่เคยนอกใจเลย และเขาพาผู้ใหญ่มาสู่ขอตามประเพณีและเราก็ได้แต่งงานกันในวันนี้ ซึ่งตนก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เปิดรับการจดทะเบียนสมรสของกลุ่มเพศที่ 3 ที่ได้แต่งงานอยู่กินด้วยกันและยอมรับในสังคมด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *