มูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด นำเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกช่วยเหลือสุนัขพิทบูลและปอมเมอร์เรเนี่ยนผอมโซถูกเลี้ยงในคอกกักลักษณะทารุณกรรมสัตว์ ในพื้นที่ ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวน้ำฝน ฮิลเกอรส์ อายุ 45 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หางดงเชียงใหม่ กรณีมีผู้ร้องเรียนฟาร์มเลี้ยงสุนัขแห่งหนึ่งในพื้นที่เลี้ยงสุนัขลักษณะการทารุณกรรมสัตว์ พร้อมขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ต่อมาได้ร่วมกับ ร.ต.อ.ธิติพัทธ์ สุขมี รอง สวป.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมกับพวก เข้าไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จาการตรวจสอบพบว่ามีสุนัขพันธุ์พิทบูลจำนวน 3 ตัว และพันธุ์ปอมเมอร์เรเนี่ยน จำนวน 3 ตัว ในลักษณะถูกขังในคอกแคบๆลักษณะซูบผอมมีร่องรอยตามลำตัว จึงแจ้งความประสงค์ให้เจ้าขอทราบและมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัดจะขอรับสุนัขดังกล่าวทั้งหมดไปเลี้ยงดู เป็นการชั่วคราว เพื่อรอให้ทางเจ้าของได้มีการปรับปรุงคอกเลี้ยงหากมีการปรับสถานที่เลี้ยงกว้างขวางเหมาะสมแล้วจึงจะมอบสุนัขคืนให้ ทางเจ้าของจึงยินยอมให้ตรวจรับไปเลี้ยงดูที่มูลนิธิ

นางสาวน้ำฝน ฮิลเกอรส์ อายุ 45 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัดมีสุนัขในความดูแล 250 ตัวและแมวในความดูแล 150 ตัว ก่อนหน้านี้มีผู้หวังดีแจ้งมาทางมูลนิธิให้มาตรวจสอบกรณีฟาร์มดังกล่าวเลี้ยงสัตว์ลักษณะผอมโซถูกกักขังไว้ในคอกกักลักษณะทารุณกรรม ทางมูลนิธจึงขอร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและตรวจยึดไว้ดังกล่าวหากทางมูลนิธิเห็นว่าเจ้าของปรับปรุงฟาร์มและสถานที่เหมาะสมแล้วจึงจะมอบสุนัขทั้งหมดคืนมาให้เลี้ยงต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *