6 นทท.จีนสุดปลื้ม..ลืมหนังสือเดินทางไว้บนรถโดยสาร แจ้ง จนท.การท่าอากาศยานเชียงใหม่รีบประสานช่วยติดตามหาโชว์เฟอร์นำมาคืนได้ทัน

มีรายงานจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ร่วมรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวชาวจีนชื่อ Mr.Sun Yanxin และครอบครัว ว่าได้ลืมหนังสือเดินทางจำนวน 6 เล่ม ไว้บนรถรับจ้างสาธารณะ (สี่ล้อแดง) หมายเลขทะเบียน 10-3894 เชียงใหม่ ขณะโดยสารมายังสนามบิน

หลังจากที่ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนทราบว่าผู้ขับรถคันดังกล่าว คือนายสุรพล ตาลคำมูล อายุ 65 ปี ซึ่งหลังจากได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ นายสุรพล ก็รีบนำหนังสือเดินทางมาส่งมอบคืนให้แก่ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ทันท่วงที สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตามตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมา บริเวณอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ คับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หลั่งไหลเดินทางกลับ หลังจากเดินทางมาฉลองเทศกาลตรุษจีนที่จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังปฏิบัติงานเต็มอัตรา ทั้งในส่วนของท่าอากาศยานเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ด่านตรวจคนเข้าเมือง และศุลกากร เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

ขอบคุณ ภาพ-ข่าว จากฝ่ายประชาสัมพันธ์การท่าอากาศยานเชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *