ตร.จับอดีตพ่อครัวไม่กลัวบาปย่องมางัดตู้บริจาควัดดังในเชียงใหม่แล้ว 2 ครั้ง(มีคลิป)

วันที่ 20 มี.ค.61 พ.ต.ท.ชนินทร์ เคหะ รอง ผกก.(สส.)สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ พ.ต.ต.ณัฐพล เอกฉันท์ สว.สส. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเกียรติศักดิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้าน ในต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน อดีตเคยทำงานเป็นเชฟ อยู่ร้านอาหารแห่งหนึ่งพร้อมด้วยของกลางตู้บริจาคบำรุงค่าน้ำค่าไฟของทางวัด 1 ตู้ ไข้ควง 1 ด้าม นำตัวมามอบให้ ร.ต.ท.ชนก เจษฏารักษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหาพยายามลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ

จากการสอบสวนนายอนุสรณ์ คนขับรถของวัดโลกโมฬี ถนนมณีนพรัตน์ ต.ช้างเผือก อ.เมือง เชียงใหม่ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหารายนี้พร้อมกับแฟนสาวได้ทำทีเข้ามาไหว้พระในวิหาร โดยให้ฝ่ายหญิงนั่งรออยู่ด้านล่าง ตนจำได้ว่าเมื่ออาทิตย์ก่อนชายคนนี้ก็ได้มางัดตู้บริจาคมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงเดินขึ้นไปตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องหากำลังงัดตู้อยู่ชายดังกล่าวเมื่อเห็นตนจึงได้วิ่งหนีลงวิหารไปจึงวิ่งไล่จับกุมได้ในที่สุด

ด้านนายเกียรติศักดิ์ รับสารภาพว่าเคยทำงานเป็นพ่อครัวแต่ได้ลาออกมา ก่อนหน้านั้นได้พาแฟนจะมาไหว้พระและเห็นในวิหารไม่มีคนอยู่ด้วยความอารมณ์ชั่ววูบจึงเข้าไปงัดตู้บริจาคและรับสารภาพว่าเคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ตรวจค้นในกระเป๋าเงินของผู้ต้องหาพบเงินสดกว่า 5 พันบาท ซึ่งผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่ตนได้รับเงินเดือนมา ไม่ได้มาจากการลักทรัพย์แต่อย่างใด ส่วนแฟนสาวที่มาด้วยสอบสวนแล้วพบว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจึงปล่อยตัวไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *