เกิดเหตุโรงทำพลุดอกไม้ไฟงานศพระเบิด ตร.เร่งหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 มิ.ย.61 พ.ต.ท.พรพิชิต รุ่งเรือง รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุดอกไม้ไฟระเบิดที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านท่าข้ามหมู่ 4 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่และเกิดเพลิงลุกไหม้ จึงรุดไปสอบสวนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองแม่เหียะพร้อมกับเทศบาลพื้นที่ข้างเคียง จำนวน 5 คัน ระดมฉีดน้ำเพลิงกำลังลุกไหม้ที่โรงทำดอกไม้ไฟที่ตั้งอยู่ข้างบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ยกสูง เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่าโรงงานทำดอกไม้ไฟถูกไฟไหม้หวอดเสียหาย ขณะเกิดเหตุชาวบ้านได้ฝ่าเปลวงเพลิงเข้าไปช่วยเหลือนำร่างของนายมานัส อายุ 49 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกตามร่างกายหลายแห่ง ออกมาจากกองเพลิงและถูกนำส่งไปรักษาตัวที่ ร.พ.เชียงใหม่ใกล้หมอไปก่อนหน้านั้นแล้ว
จากการสอบสวนทราบว่า มานัสมีอาชีพรับทำดอกไม้ไฟจุดในงานพิธีต่างๆ ปกตินั้นนายมานัสจะประกอบดอกไม้ไฟในช่วงเวลากลางคืนโดยทำมาหลาายสิบปีแล้วแต่วันนี้(วันที่เกิดเหตุ)ได้ลองเปลี่ยนมาทำดอกไม้ไฟตอนกลางวันเนื่องจากมีคนจ้างนำไปจุดงานศพ แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนในตอนกลางวัน ขณะที่บรรจุอัดดินปืนอยู่ยั้นอาจเกิดการเสียดสีทำให้ดินปืนระเบิด และลุกลามไป ดอกไม้ไฟต่างๆจนเกิดระเบิดขึ้นนายมานัสนั้นได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
สำหรับการเกิดระเบิดในครั้งนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่จะได้แจ้งให้ให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *