เพื่อน อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ลงสมัคร ส.ส.แบ่งเขตที่เชียงใหม่

นายมหวรรณ กะวัง เพื่อนร่วมรุ่น โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 28 และเป็นอดีตหัวหน้ากลุ่มคนรักทักษิณ หรือฉายยา”ดีเจนก -มหวรรณ” เจ้าของสถานีวิทยุชุมชน “นกเสรี” พร้อมด้วยกองเชียร์เดินทางมาสมัคร ส.ส.สังกัดพรรคเสรีรวมไทย ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในเขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับผู้สมัครหน้าใหม่ครบทั้ง 9 เขต ที่อาคารคณะนิติศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยพายัพ อ.เมือง เชียงใหม่ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบเขต (ส.ส.)ของจังหวัดเชียงใหม่

อย่างไรก็ตามมีแม่ยกกองเชียร์อดีตคนเสื้อแดงแห่ติดตามมาให้กำลังกันนายมหวรรณกันอย่างล้นหลามตั้งแต่เช้ามืด โดยนายมหวรรณ กล่าวว่าขออาสาเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนในเขต 1 ในการเข้าไปทำหน้าที่ สส.ในสภาผู้แทนราษฎร

สำหรับการเปิดรับผู้สมัคร สส.ทั้ง 9 เขต นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผอ.กกต.จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในวันแรกมีผู้มาลงสมัคร ส.ส.กว่า 160 คน และพรรคที่ส่งครบทุกเขตมีทั้งหมด 6 พรรค คือ พรรคพลังประชารัฐ, พรรคเพื่อไทย, พรรคประชาธิปัตย์, พรรครวมพลังประชาชาติไทย, พรรคชาติพัฒนา และพรรคอนาคตใหม่และในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แบ่งเขตเลือกตั้งไว้ทั้งหมด 9 เขตเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ประมาณ 1.3 ล้านคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *