หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เปิดโฉม Smart Offeceระดมทุนบริจาคซื้อเครื่องวัดฝุ่นPM.2.5

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายวโรจน์ จิรัฐติกาลโชติ รองประธานหอการค้าไทยและประธานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ เปิดอาคารสำนักงานหอการค้าแห่งใหม่ ภายใต้โฉม Smart Offece ตั้งอยู่ถนนวงแหวนรองกลาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทดแทนสำนักงานแห่งเดิมที่ไม่สามารถรองรับปริมาณงาน ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีได้ และรองรับภารกิจภาคเอกชน สมาชิก ภาครัฐ ที่มาติดต่อบริการได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งหอการค้าเชียงใหม่ ตั้งมานานถึง 41 ปี ทำหน้าที่ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจของสมาชิก เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเชียงใหม่
โดยอาคารหลังเดิมภายในสำนักที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรม หอการค้าเชียงใหม่ ได้ปรับเป็นสำนักงานของคณะกรรมการ YEC เพื่อเป็นศูนย์ประสานงานนักธุรกิจหอการค้ารุ่นใหม่ ที่จะเป็นกำลังสำคัญของหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ และภาคเศรษฐกิจภาพรวมในอนาคต อาคารหลังใหม่แห่งนี้ ได้วางโครงสร้างอาคารเป็น Smart Offece มี 4 ชั้น ประกอบด้วยห้องประชุม ห้องรับรอง ห้องของประชาชน คณะกรรมการ และห้อง CCC.Club รวมงบก่อสร้าง 22 ล้านบาท
ด้าน นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า งานเปิดโฉม Smart Offece ในครั้งนี้ทางหอการค้าเชียงใหม่ งดรับกระเช้าดอกไม้ แต่จะขอรับเงินบริจาคเพื่อนำไปสมทบทุนซื้อเครื่องตรวจวัดคุณภาพอากาศ (PM .2. 5) ที่จังหวัดเชียงใหม่มักจะประสบปัญหาเรื่องหมอกควันไฟป่าในห้วงฤดูแล้งของทุกๆปี ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนและการท่องเที่ยว หลังจากที่รวบรวมเงินได้ทั้งหมดจะนำไปมอบให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ไปติดตั้งตามสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อรายงานคุณภาพอากาศให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *