นักปั่นเข้าร่วมงานมากกว่า 7พันคนร่วมงาน Inthanon Challenge อินทนนท์คนพันธุ์อึด ครั้งที่ 12

นางจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หน.แผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่เปิดเผยว่า โรงพยาบาลลานนา ได้ออกหน่วยแพทย์สนามเคลื่อนที่ ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของนักปั่น ในภาระกิจพิชิตยอดดอยอินทนนท์ Inthanon Challenge อินทนนท์คนพันธุ์อึด ครั้งที่ 12 คือการปั่นจักรยานพิชิตยอดดอยสูงสุดของประเทศ การจัดงานใหญ่ในครั้งนี้ มีนักปั่นเข้าร่วมงานมากกว่า 7,000 คน เป็นกิจกรรมอันยิ่งใหญ่งานหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีนักปั่นทั้งคนไทยและต่างประเทศเข้าร่วมอย่างหนาแน่น
อย่างไรก็ตามความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง ซึ่งมาตรฐานของทีมแพทย์ ที่เข้าดูแลสุขภาพนักปั่นในงาน จำเป็นจะต้องเป็นโรง พยาบาลที่มีความพร้อมในการช่วยเหลือ ไม่เพียงแต่ เรื่องของอุบัติเหตุ กล้ามเนื้อ หรือตะคริวต่างๆ แล้ว เรายังต้องคำนึงถึงโรคร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้แบบฉุกเฉิน #โรคหัวใจ #HeartAttack #โรคสมอง #Stroke แม้โอกาสจะเกิดขึ้นได้น้อย แต่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครเลย โรงพยาบาลลานนา จึงเตรียมพร้อมทั้งแพทย์เวชศาสตร์การกีฬา โดยนพ.ไกรพ วิวัฒนพณิชย์ นักกายภาพบำบัด และเจ้าหน้าที่พยาบาล รถพยาบาลฉุกเฉิน ระดับ ALS และอุปกรณ์ฟื้นคืนชีพ ไว้สแตนบาย ณ จุด Finish กม.45
ภายในงานมีนักปั่นที่มีปัญหาสุขภาพ หรือมีอาการบาดเจ็บจากการปั่น แวะเวียนมาปรึกษาและใช้บริการ ปรึกษาแพทย์ และทำกายภาพบำบัดกันอย่างคับคั่ง ที่จุดบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลลานนา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *