เปิดกิจกรรมสัมมนาแนะนำการสมัครโครงการรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563

ที่โรงแรม ยู นิมมาน จ.เชียงใหม่ นางสาวประอรนุช ประนุช ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรม และสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมสัมมนา แนะนำการสมัคร โครงการรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563 PRIME MINJSTER’S EXPORT AWARD 2020 โดยมีผู้ประกอบธุรกิจส่งออก ผู้ประกอบการสินค้า OTOP ตลอดจนสื่อมวลชนในพื้นที่ภาคเหนือ เข้าร่วมรับฟังกว่า 120 คน

นางสาวประอรนุช ประนุช ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมนวัตกรรม และสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กล่าวว่าโครงการ PM AWARD ปีนี้เป็นปีที่ 29 โดยเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อดำเนินการคัดเอาผู้ประกอบการไทยในกลุ่มธุรกิจส่งออกที่มีการผลิตสินค้าและบริการไทย ที่มีความโดดเด่นในด้านนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์ มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ตลอดจนมีความรับผิดชอบต่อสังคมให้เป็นผู้ที่มีสิทธิ์เข้ารับการพิจารณาเพื่อรับรางวัลจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายสาขาวิชาชีพ แบ่งออกเป็น 7 ประเภท ดังนี้ 1) รางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) 2) รางวัลสินค้านวัตกรรมยอดเยี่ยม (Best Innovation) 3) รางวัลแบรนต์ไทยยอดเยี่ยม (Best Thal Band) 4) รางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบยอดเยี่ยม (Best Desig) 5) รางวัลสินค้าธุรกิจบริการยอด
เยี่ยม (Best Service Enterprise Award) 6) รางวัลสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม (Best OTOP) และ7)รางวัลสินค้าฮาลาล ยอดเยี่ยม (Best Halal)

ทั้งนี้ บริษัทที่ผ่านการพิจารณาและผ่านเกณฑ์การตัดสินจะได้รับสิทธิประโยชน์จากรางวัลนี้ ซึ่งแตกต่างจากรางวัลอื่น ๆ คือ ได้รับโล่และเกียรติบัตรจากนายกรัฐมนตรี พร้อมได้รับสิทธิพิเศษกับกรมทั้งในและต่างประเทศอาทิเช่น โอกาสในการร่วมกิจกรรมเจรจการค้า ร่วมออกบูทในต่างประเทศ, ร่วมกิจกรรมอบรมสัมมนา, ขายของออนไลน์บน Thaitade.om พร้อมทั้งยังได้รับการประชาสัมพันธ์ โดยรายชื่อผู้ได้รับรางวัลจะถูกเผยแพร่ผ่านสื่อทั้งในและต่างประเทศและกระจายไปยังผู้ซื้อทั่วโลกผ่านสำนักงานทูตพาณิชย์ 58 แห่งและเครือข่าย นอกจากนี้สามารถใช้ตรา PM Export Award ในการส่งเสริมการขายได้อีกด้วย ผู้สนใจ สอบถามรายละเอียดการรับสมัครได้ที่โทร 081-198-7873,081-989-2402 อีเมล์ : Info@pm-award.com เว็บไซต์ ww.pm-award.com.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *